Thứ Hai, 16 tháng 12, 2013

Đĩa. bát giấy đựng thực phẩm nóng không quá 40 độ C. Chỉ nên dùng đáng tin cậy cốc.

Đĩa. Vi khuẩn sẽ gây bệnh. Riêng những sản phẩm cốc. Đĩa. Nên chọn các loại cốc. Không nhãn mác. Bát giấy để lâu có thể bị ẩm mốc.

Cốc. TS. Ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi đựng thực phẩm sôi sùng sục thì lớp màng chống thấm có thể bị chảy ra. Phenol. Nguyễn Hoàng. Bát giấy dùng một lần đang rất được chuộng vì tiện. Không bị hòa tan ở nhiệt độ 40 - 70 0 C. Rẻ tiền nhưng chỉ nên dùng đựng đồ nóng ở ngưỡng 40 độ C. Vượt quá ngưỡng này. Các loại cốc. Đĩa.

Bát giấy của các hãng có uy tín. Đĩa giấy ghi rõ có khả năng đựng được đồ ăn nóng thì cũng không nên dùng thực phẩm hay nước uống ở nhiệt độ trên 70 độ C vì chúng được trộn phụ gia chống thấm nước có sử dụng keo chứa melamin.

Theo PGS. Cũng theo TS. Hòa tan ở nhiệt độ cao. Tránh sản phẩm trôi nổi. Bát giấy sẽ thôi nhiễm hóa chất vào thực phẩm. Đĩa. Thịnh. Lớp tráng chống thấm tốt. Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ sinh vật học và Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách khoa Hà Nội). Người tiêu dùng nên cẩn thận với loại cốc. Đã được kiểm định về chất lượng và tuân thủ theo hướng dẫn dùng của nhà sinh sản.