Thứ Hai, 16 tháng 12, 2013

Salad tôm ngải liên tục cứu. xốt xoài.

Thái sợi

Salad tôm ngải cứu, xốt xoài

Tiêu thực hành: Tôm sú rửa sạch. Cho xoài xay vào đảo đều trên lửa nhỏ. Làm nóng chảo bằng bơ lạt.

Bọc xốt xoài. Gọt vỏ. Cà rốt. Nêm hạt nêm. Luộc chín. 1 muỗng cà phê tỏi băm. Phi thơm tỏi băm. Khẩu phần: 2 người thực hành: 45 phút vật liệu: 250g tôm sú 100g xà lách hỗn hợp 30g cà rốt.

Để ráo Trộn chung tôm. 1 trái chanh. Để ráo. Cắt miếng vừa ăn. Lấy thịt. Xà lách. Tắt bếp

Salad tôm ngải cứu, xốt xoài

Dọn ăn kèm xốt xoài. 1 muỗng cà phê hạt nêm. 50g lá ngải cứu non Xốt xoài: 200g xoài cát.

Lá ngải cứu cho vào ly Xốt xoài: Xoài gọt vỏ. Muối. Huyền Châu (ghi) Ảnh: Hoàng Thụy. Lá ngải cứu non rửa sạch. Tiêu vừa ăn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Ít muối. Cà rốt rửa sạch. Bày salad tôm ngải cứu ra đĩa. Vắt một ít nước cốt chanh vào đánh đều. Xay nhuyễn. Khi xốt xoài sệt lại. 1 muỗng cà phê bơ lạt.

Xà lách rửa sạch. Bóc vỏ bỏ đầu chẻ sống lưng bỏ chỉ đen.